What's happening?

Video Sources 314 Views Report Error

  • Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

Synopsis

คนเป็นฝ่านรกซอมบี้  เป็นเรื่องราวของเชื้อไวรัสลึกลับ ที่เกิดการแพร่ระบาดไปทั้วกรุงโซลอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันได้ตั้งตัว และมันก็เร็วเกินกว่าการควบควม และเด็กหนุ่มติดเกมที่วันๆเอาแต่เล่นเกมได้สนใจโลกภายนอกอย่าง “จุนอู” ที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่เกิดการระบาดและเขาต้องติดอยู่ภายในห้องเพียงลำพัง โดยไม่มีแม้กระทั่งสัญญาณโทรศัพท์ และ Wi-Fi จนกระทั่งเขาได้เจอกับหญิงสาวที่อยู่ห้องบนฝั่งตรงข้ามที่มีชื่อว่า “ยูบิน” ทั้งสองจึงช่วยการหาวิธีที่จะหนีออกจากที่นี่

เริ่มมาจาก “จุนอู” เกมเมอร์หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งกับครอบครัวซึ่งมี พ่อ แม่ และพี่สาว วันหนึ่งเขาได้สตรีมเกมอยู่ในห้องตามปกติและจู่ๆเพื่อนข้างในเกมก็แจ้งว่ามีข่าวด่วน จุนฮูจึงเปิดโทรทัศน์ดูแล้วพบว่าเกิดการระบาดของเชื้อหนึ่งขึ้น มันทำให้ผู้คนเกิดอาการคุ้มคลั่ง ตาแดง กรีดร้อง ติดเชื้อจากการโดนกัด หรือซอมบี้นั่นเอง

เขาซึ่งอยู่เพียงลำพัง มองไปด้านล่างเห็นภาพสยดสยองของผู้คนที่ค่อยกลายร่างเป็นซอมบี้กันไปหมด แม้กระทั่งแม่ลูกที่ยืนกอดกันอยู่ จู่ๆลูกก็ขย้ำคอแม่ เห็นดังนั้นจุนอูเริ่มผวา ติดต่อครอบครัวของตนและพบว่าแม่ของเขาทิ้งข้อความเอาไว้ฝากให้ดูแลตัวเองให้ดี ผู้คนจำนวนมากโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียลมีเดีย เขาเริ่มแบ่งเสบียงอาหารสำหรับรับประทานในแต่ละมื้อ และในที่สุดสัญญาณไวไฟก็ขาดหายลง

จุนอูเริ่มไม่อยากมีชีวิตอยู่จึงลงมือจะปลิดชีพตนเอง แต่ดันมีเลเซอร์ส่องเข้ามาจากอพาร์ตเม้นท์ฝั่งตรงข้ามโดยหญิงสาวผมสั้นกำลังมองเขาผ่านกล้อง แปลว่ามีคนติดอยู่บนห้องเหมือนกันกับเขา เธอแนะนำตัวผ่านแทบเล็ตว่าชื่อ “ยูบิน” ก่อนแบ่งเสบียงอาหารให้กับจุนอูผ่านโดรน ก่อนหน้านั้นยูบินได้นำเอาเชื่อกผูกกับลูกเทนนิสเพื่อขว้างไปยังอีกฝั่งหวังจะแชร์อาหารให้แต่กลับตกลงไปด้านล่าง ซอมบี้จึงปีนเชือกและบุกเข้ามาแต่สาวน้อยก็สกัดเอาไว้ได้ ต่อมาจุนอูพยายามหาเสบียงจากห้องข้างๆซึ่งไม่มีผู้คนหลงเหลือ

เขาและยูบินติดต่อสื่อสารกันผ่านทางวิทยุและที่สุดได้พากันหนีไปยังชั้นแปดของอพาร์ตเม้นท์ที่จุนอูอาศัย โดยต่างคนต่างต้องฝ่าด่านซอมบี้คลั่งเพื่อไปยังชั้นดังกล่าวแต่กลับพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากซอมบี้อีกตัว สุดท้ายจึงหนีขึ้นไปยังดาดฟ้าอย่างทุลักทุเล ด้วยความที่เห็นว่ามีเฮลิคอปเตอร์จากทางรัฐบาลมาตามช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกไป และก็สำเร็จในที่สุด เมื่ออยู่บนที่สูงจึงมีสัญญาณโทรศัพท์ เขาสำรวจดูข้อความที่แม่ส่งมาล่าสุดจึงพบว่าแม่ของเขายังอยู่ดี

เรื่องทั้งหมดก็มีอยู่ประมาณนี้(ง่ายไปหรือเปล่า) ส่วนบรรยากาศ ความสนุกสนานต่างๆ บอกได้คำเดียว ต้องดูกันเอาเอง

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Extraction Day (2014) วันพิฆาต
The Social Dilemma (2020) ทุนนิยมสอดแนม ภัยแฝงเครือข่ายอัจฉริยะ
The.Scent[2012]
Company of Heroes (2013) ยุทธการโค่นแผนนาซี
Naruto The Movie 6 (2009) ผู้สืบทอดเจตจำนงแห่งไฟ
Wrong Turn 4 Bloody Beginnings (2011) หวีดเขมือบคน ภาค 4
Death Note Light Up The New World (2016) สมุดมรณะ
The Collector (2009) คืนสยองต้องเชือด
Solomon Kane (2009) โซโลมอน ตัดหัวผี
My Way (2011) สงคราม มิตรภาพ ความรัก
Four Brothers (2005) 4 ระห่ำดับแค้น
Shaft (2000) แชฟท์ ชื่อนี้มีไว้ล้างพันธุ์เจ้าพ่อ