What's happening?

Video Sources 326 Views Report Error

  • Chemical Hearts (2020) เพราะเราเคมีตรงกัน
Chemical Hearts (2020) เพราะเราเคมีตรงกัน

Chemical Hearts (2020) เพราะเราเคมีตรงกัน

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

มีบางอย่างที่บิดเบือนอย่างลับๆ ล่อๆ เกี่ยวกับ “Chemical Hearts” ของ Richard Tanne ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากนวนิยาย YA ของ Krystal Sutherland เรื่อง Our Chemical Hearts ประเภท tropes นั้นหนามากในภาพยนตร์ที่คุณแทบจะมองไม่เห็น แต่ในขณะเดียวกัน “Chemical Hearts” ก็ทำลายเขตร้อนที่เหมือนกันเหล่านั้น สิ่งนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่คาดเดาไม่ได้

และที่นี่เองที่ภาพยนตร์เรื่องนี้โดดเด่นจริงๆ ที่ที่คุณคิดว่าเรื่องราวกำลังจะไปไม่ใช่ที่ที่มันไปถึงเลย “Chemical Hearts” ทนทุกข์ทรมานจากน้ำเสียงที่ง่วงนอน และอารมณ์ของมันมักจะเศร้าหมองและเฉื่อยชา

ขัดแย้งกับสภาพแวดล้อมโรแมนติกในโรงเรียนมัธยมปลาย สิ่งเหล่านี้ล้วนปฏิเสธไม่ได้ แต่แนวความคิดที่ถูกโค่นล้มก็ช่วยทำให้ “Chemical Hearts” เป็นละครแนวประโลมโลกของวัยรุ่นที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งHenry Page (Austin Abrams) ต้องการเป็นนักเขียนมาโดยตลอด ในการพากย์เสียง เขาเล่าถึงความคับข้องใจที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเขาจริงๆ เลย ดังนั้นเขาจึงไม่มีอะไรจะเขียนถึง ป้อนสาวใหม่ในโรงเรียน เกรซทาวน์ (Lili Reinhart) (คุณสามารถดูได้จากชื่อตัวละครเพียงอย่างเดียวว่า “Chemical Hearts” สวมคำเปรียบเทียบขนาดใหญ่บนแขนเสื้อ) เกรซเดินด้วยไม้เท้า อ่านปาโบล เนรูด้าเพื่อความสนุก

และมีอดีตที่มืดมน เฮนรี่ต้องการเป็นนักเขียน แต่นอกเหนือจากนั้นเขาแทบไม่มีคุณลักษณะเฉพาะใดๆ เลย ยกเว้นความรักของเขาในการติดเศษเครื่องปั้นดินเผาที่แตกหักเข้าด้วยกัน (ในภาพยนตร์เรื่องต่อมา เกรซตะโกนใส่เฮนรี่ว่า “ฉันไม่ใช่แจกันของคุณ!” เผื่อในกรณีที่คุณไม่เข้าใจ) เกรซและเฮนรี่ได้รับเลือกให้เป็นบรรณาธิการร่วมของหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน และถูกบังคับให้ต้อง ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด

เนื่องจาก “Chemical Hearts” ได้รับการบอกเล่าจากมุมมองของเฮนรี่ เราจึงมองเห็นเกรซผ่านสายตาของเขา และเธอก็เป็นบุคคลที่น่าสนใจมาก ดังนั้นในตอนแรกที่ขัดแย้งกับเขาจึงไม่ชัดเจนว่าทำไมเขาถึงไล่ตามเธอต่อไป และทำไมเธอถึงยอมให้เป็นเช่นนั้น ถ้าเธอไม่สนใจเขาอย่างโจ่งแจ้ง แล้วทำไมพวกเขาถึงออกไปเที่ยวกันล่ะ? ใช้การตัดต่อภาพเล็กๆ เพื่อแสดงมิตรภาพที่กำลังเบ่งบาน

โดยมีเฮนรี่ล้อเลียนเรื่องตลกและเกรซหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง ไม่มีอะไรที่เราเคยเห็นในเฮนรี่มาก่อนจนถึงตอนนี้บอกเราว่าเขาตลกขนาดนี้ แล้วเขาจะพูดอะไรได้ล่ะที่ทำให้เกรซหัวเราะหนักมาก การใช้การตัดต่อแบบนี้ถือเป็นการโกง การข้ามขั้นตอนที่จำเป็นต้องจัดการจริงๆ หรืออย่างน้อยก็ต้องยอมรับแน่นอนว่ามีโศกนาฏกรรมในอดีตของเกรซ และอาการบาดเจ็บที่ทำให้เธอพิการก็มีอย่างน้อยที่สุด

เธอไม่เล่าเรื่องราวทั้งหมดพร้อมกัน และเฮนรี่มักรู้สึกสับสนและเจ็บปวด โดยรู้สึกว่าเธอปกปิดข้อมูลไว้ ทั้งหมดนี้คือการบอกว่านี่ไม่ใช่หนัง “manic pixie dream girl” พื้นฐานของคุณ

เธอไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อช่วยให้เฮนรี่เรียนรู้/เติบโต/เปลี่ยนแปลง นี่เป็นส่วนหนึ่งของการโค่นล้ม “Chemical Hearts” ความคิดใด ๆ ที่เราอาจมีว่าเฮนรี่อยู่ที่นั่นเพื่อช่วยให้เธอรักอีกครั้งหรือเชื่อใจอีกครั้งหรือเยียวยาจะถูกเตะไปที่ขอบถนนอย่างสมบูรณ์เมื่อพื้นที่ที่แท้จริงของแผ่นดินถูกเปิดเผย มีหนังที่ยุ่งมากอยู่ที่นี่ เต็มไปด้วยความเศร้าโศกเล็กน้อยในโทนสีฟ้า “Chemical Hearts” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความวุ่นวายและความสับสนของชีวิตวัยรุ่น การผ่านประสบการณ์ ความรัก เซ็กส์ ความอกหัก เป็นครั้งแรกและผลกระทบมหาศาลที่ประสบการณ์เหล่านี้มีต่อร่างกายและระบบประสาท (ขอบคุณพี่สาวของเฮนรี่ เป็นศัลยแพทย์ระบบประสาทและสามารถอธิบายวิธีการทำงานทั้งหมดได้)

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Superfast (2015) ฟาสต์เจ็บ เร็ว แรง ทะลุฮา
James Bond 007 You Only Live Twice (1967) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 5
Saw 6 (2009) ซอว์ ภาค 6 เกมตัดต่อตาย
Wrong Turn 6 Last Resort (2014) หวีดเขมือบคน ภาค 6 รีสอร์ทอำมหิต
The Devil All the Time (2020) ศรัทธาคนบาป
The Lady in the Van (2015) คุณป้ารถแวน
Ladies in Lavender (2004) ให้หัวใจ เติมเต็มรักอีกสักครั้ง
Age Of Ice (2014) ยุคน้ำแข็งกลืนโลก
Operation Chromite (2016) ยึด
No Good Deed (2014) หักเหลี่ยมโฉด
Backtrace (2018) ปล้นเดือด ล่าดุ
Dark Forces (2020) โรงแรมอสุรกาย