What's happening?

Video Sources 236 Views Report Error

  • Citation (2020) ฟ้อง

Synopsis

เป็นละครที่น่าสังเวชเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศในวิทยาเขตของวิทยาลัยซึ่งถูกกล่าวหาว่าอิงจากเหตุการณ์จริง แม้จะแทบจะไม่เป็นขีปนาวุธแรกต่อปัญหาที่แพร่หลายนี้ แต่ก็ให้มุมแอฟริกาตะวันตกที่คนทั้งโลกไม่ค่อยเห็น บอกด้วยถ้อยคำที่หนักแน่นและน่าดึงดูดใจ ผู้กำกับ Kunle Afolayan ได้บรรยายถึงสภาพแวดล้อมที่วัฒนธรรมการข่มขืนกลายเป็นมาตรฐานอันเนื่องมาจากข้อสันนิษฐานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศและเรื่องเพศที่กดขี่

 

เรื่องราวเกี่ยวกับมอเรมี (เทมิ โอเทโดลา) นักศึกษาวิทยาลัยที่ฉลาดและเด็ดเดี่ยว ซึ่งกล่าวหาว่าศาสตราจารย์ลูเซียน เอ็นดียาร์ (จิมมี่ ฌอง-หลุยส์ ผู้มีเสน่ห์ดึงดูดใจ) เรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ เรื่องราวดราม่าที่ตามมาส่วนใหญ่เผยออกมาในฐานะศาลที่น่าสยดสยอง เมื่อเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยฟังคำให้การจากโมเรมี, เอ็น’ไดเร่ และพยานและผู้สนับสนุนคนอื่นๆ

 

ข้อกล่าวหาของโมเรมีไม่ได้ถูกมองว่าเป็นข่าวประเสริฐตั้งแต่เริ่มต้น เนื่องจากการพิจารณาคดีได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วกลายเป็นพลวัตที่เขาพูด-เธอ-พูด เหตุการณ์ย้อนหลังเผยให้เห็นชีวิตและชุมชนของโมเรมี โดยเผยให้เห็นถึงความซับซ้อนมากมายของการอ้างสิทธิ์ของเธอเมื่อธรรมชาติที่แท้จริงของประสบการณ์ของเธอถูกเปิดเผย นี่ไม่ใช่ความคลุมเครือในการเล่าเรื่องแบบ “ราโชมอน” ที่นี่: N’Dyare ศาสตราจารย์ที่ชื่นชมและเคารพอย่างสูงจากนักเรียนและเพื่อนร่วมงานของเขามีความผิดอย่างเห็นได้ชัด ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความจริงนี้ในรายละเอียดที่เฉียบคม เนื่องจากกล้องที่ลื่นไหลของผู้กำกับภาพ โจนาธาน โคเวล ให้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่น่าขนลุกอย่างต่อเนื่องของโลกในตัวเองของมหาวิทยาลัย ที่ซึ่งทุกการจ้องมองที่ผ่านไปจะนำไปสู่ความรู้สึกหวาดระแวงสำหรับเหยื่อและบทบาทของเธอในชุมชน ออกแบบมาเพื่อไม่ไว้วางใจคำร้องเรียนของเธอ

ที่เกี่ยวข้อง

ไตรภาค ‘Fear Street’ ยังไม่จบที่นี่: Leigh Janiak หวังที่จะสร้างสปินสยองขวัญใน MCU

บทวิจารณ์ ‘Vortex’: ละครแยกหน้าจอของ Gaspar Noé เป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าแปลกใจใน ‘Amour’

ความสัมพันธ์ของโมเรมีกับอาจารย์ของเธอเริ่มต้นจากสถานที่ไร้เดียงสา เมื่อเขาอ้างว่าไม่รู้วิธีขับรถเกียร์ธรรมดา และเธอตกลงที่จะสอนเขา การแลกเปลี่ยนที่ดูไร้เดียงสานั้นนำไปสู่การทัศนศึกษาที่ไม่คาดคิดที่เซเนกัล ซึ่งพลวัตของพวกเขาเข้าสู่ช่วงที่ก่อกวนมากขึ้นเรื่องราวเกี่ยวกับมอเรมี (เทมิ โอเทโดลา) นักศึกษาวิทยาลัยที่ฉลาดและเด็ดเดี่ยว ซึ่งกล่าวหาว่าศาสตราจารย์ลูเซียน เอ็นดียาร์ (จิมมี่ ฌอง-หลุยส์ ผู้มีเสน่ห์ดึงดูดใจ) เรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ เรื่องราวดราม่าที่ตามมาส่วนใหญ่เผยออกมาในฐานะศาลที่น่าสยดสยอง เมื่อเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยฟังคำให้การจากโมเรมี, เอ็น’ไดเร่ และพยานและผู้สนับสนุนคนอื่นๆ

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Begin Again (2013) เพราะรัก คือเพลงรัก
Discarnate (2018) การปล่อยให้สู่อิสระ
Naruto The Movie 1 (2004) ศึกชิงเจ้าหญิงหิมะ
Maria (2019) ผู้หญิงทวงแค้น
The Beast (2019) ปิดโซลล่า
Howl (2015) คืนหอน
Strip Down Rise Up (2021) พลังหญิงกล้าแก้
Hacker (2016) อัจฉริยะแฮกข้ามโลก
The Drop (2014) เงินเดือด
Honey Boy (2019) เด็กชายผิวสีน้ำผึ้ง
211 (2018) โคตรตำรวจอันตราย
All the Money in the World (2017) ฆ่าไถ่อำมหิต