What's happening?

Video Sources 152 Views Report Error

  • Death Note Light Up The New World (2016) สมุดมรณะ

Synopsis

เปิดเรื่องมาเลยก็มีDeath Noteตกมา แล้วมีคนเก็บได้ น่าจะเป็นคนรัสเซีย เค้าอ่านกฎว่าถ้าอยากให้ใครตายให้เขียนชื่อไปในนี้ แล้วเค้าก็เดินเข้าบ้าน พอเดินเข้าไปสรุปว่าคนเก็บเป็นหมอ แล้วคนไข้แกเป็นลุงที่ป่วยมานานแล้ว ลุงบ่นว่าอยากตายๆ หมอเลยลองเขียนชื่อลุงลงสมุด แต่หมอก็ไม่เชื่อหรอก สักพักลุงตายจริง แล้วหมอก็เขียนชื่อคนไข้ใส่สมุดเยอะแยะไปหมด มีคำอธิบายด้วย่าถ้าจะให้ได้ผลจริงต้องเห็นหน้าเจ้าของชื่อชัดเจน

ตัดมาญี่ปุ่น มีคดีเกิดขึ้นว่ามีคนตายไม่ทราบสาเหตุแล้วมีหน่วยสืบคดีคิระ ติดตามเรื่องนี้ซึ่งสาเหตุเนี่ยมันไปคล้ายกับที่ไลท์เคยทำ พระเอก(น่าจะใช่นะ) ชื่อหมวดมิชิมะ ก็ออกติดตามคนร้าย อยู่ดีๆมีคนตายที่แยกชิบูย่าเพียบเลย มีผู้หญิงใส่ฮู๊ดกำลังเขียนชื่อลงDeath Note อยู่ เธอคนเนี้ยมีดวงตายมทูต

 

หมวดกำลังจะยิงแต่มีชายใส่หน้ากากประหลาดๆ มายืนขวางแล้วก็ยิงสาวน้อยคนนี้ล้มลง พอล้มปุ๊บก็มีภาพชายพับ Death Note อีกเล่ม เขียนว่า อาโอกิ (น่าจะชื่อคนนี้ ^) ตาย Death Noteก็ถูกเก็บไว้กับตำรวจ แล้วชายที่ใส่หน้ากาก หมวดเรียกว่าริวซากิ จากในเรื่องบอกว่าริวซากิคนนี้เป็น DNA ของ L ที่โคลนนิ่งมา ริวซากิจับ Death Note แล้วมองเห็นยมฑูตชื่อเบ๊ปโป้ ถามไปถามมา สรุปว่า Death Note มี 6 เล่มที่อยู่บนโลก ถ้ามีเล่มที่ 7 จะไม่มีผลอะไรถ้าเขียนชื่อ ยกเว้นเป็นสมุดของยมฑูตเอง

ซึ่ง ริวซากิเนี่ยมีอยู่กับตัวเล่มนึง ยมทูตชื่ออาร์มา

 

อ่ะต่อ ตำรวจก็คุยกันว่าแล้วที่เหลือล่ะอยู่ไหน ทีนี้ก็มีคลิปของไลท์ออกอากาศพูดปลุกระดมอะไรสักอย่าง แล้วระหว่างนั้นตำรวจก็จับตาดูมิสะอยู่แต่ไม่เจออะไรผิดปกติ มิสะได้ยินเสียงของไลท์จากถุงขนมบอกว่ามีของขวัญมาให้ชอบมั้ย ของขวัญอันนั้นก็เป็น Death Note นั่นแหละ พอมิสะมิสะจับ ความทรงจำก็กลับมา ก่อนหน้านี้คืน Death Note แล้วจะจำอะไรไม่ได้ มิสะเดินมาขึ้นรถเเล้วเจอคนแอบอยู่บอกว่าเป็นMessenger ของคิระ (จะเรียกว่าคิระปลอมนะ) ตัวเองได้ไฟล์ที่มีคลิปของไลท์ ให้ช่วยทำงานคิระต่อแล้วบอก ให้มิสะช่วยรวบรวม Death Note ให้ครบ 6 เล่ม แล้วคิระจะกลับมาให้ไปเจอในที่ๆเคยบอกมิสะไว้ มิสะก็ไม่ค่อยจะเชื่อเพราะว่าไลท์ตายแล้ว คิระปลอมบอกให้มิสะไปเจอที่สถานีโทรทัศน์ก่อน

Original title Death Note Light Up The New World (2016) สมุดมรณะ

Director

Director

Cast

Similar titles

Master Z The Ip Man Legacy (2018) ยิปมัน ตำนานมาสเตอร์ Z
Thank You for Your Service (2017) สมรภูมิชีวิต วีรบุรุษแผ่นดิน
The Wolfman (2010) มนุษย์หมาป่า ราชันย์อำมหิต
The Exception (2016) เล่ห์รักพยัคฆ์ร้าย
The Whistleblower (2010) ล้วงปมแผนลับเขย่าโลก
Queens of the desert (2015) ตำนานรักแผ่นดินร้อน
Over Drive (2018) ทีมซิ่งผ่าฟ้า
Cut Throat City (2020)
Our Time Will Come (2017) เวลาของเราจะมา
The Park (2003) สวนสนุกผี
State of Mind (2017) ขึ้นอยู่ที่ใจ
Transcendence (2014) คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก