What's happening?

Video Sources 365 Views Report Error

  • Gone Girl (2014) เล่นซ่อนหาย
Gone Girl (2014) เล่นซ่อนหาย

Gone Girl (2014) เล่นซ่อนหาย

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

ทุกคนต่างมีปัญหาเรื่องชีวิตคู่ นิค ดันน์ (รับบทโดย Ben Affleck) เองก็เช่นกัน แม้ว่านิคจะได้แต่งงานกับ เอมี่ (รับบทโดย Rosamund Pike) หญิงสาวแสนดีสุดสวยมากความสามารถ ซึ่งเป็นที่รู้จักของใครหลายคนก็ไม่ได้มีความสุขสักเท่าไหร่ จนกระทั่งถึงวันครบรอบแต่งงาน 5 ปีของทั้งคู่ ซึ่งเป็นวันที่เอมี่ได้หายตัวไป และหลักฐานหลายอย่างก็เชื่อมโยงกลับมาหานิค สามีของเอมี่เอง

Gone Girl (เล่นซ่อนหาย) จัดว่าเป็นภาพยนตร์ชื่อดังที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงของการนำมาฉาย ปี 2014 แนวดราม่าและทริลเลอร์ จาก 20th Century Studios ที่ขนนักแสดงนำของฮอลลีวู้ดอย่าง Ben Affleck และ Rosamund Pike มาถ่ายทอดเรื่องราวอันซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่ทำเอา Baowiw ถึงกับเดาไม่ถูกเลยค่ะ เพราะแต่ละตัวละครมีความลึกลับที่น่าค้นหาซะจริง ๆ ซึ่งเสียดสีในเรื่องของการใช้ชีวิตคู่ได้เป็นอย่างดีเลยเชียว จึงไม่แปลกใจที่จะทำให้คนดูต่างยกนิ้วชมว่า มันเหลือเชื่อ

ปูเรื่องมาจากสองสามีภรรยาคู่หนึ่งค่ะ นั่นก็คือ นิค และ เอมี่ ใช้ชีวิตคู่ไปอย่างปกติสุขดีแต่แล้วกลับเกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น ในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 ของทั้งคู่นั่นเอง เอมี่ ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยที่ นิค ก็แปลกใจเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามมันกลายเป็นข่าวใหญ่โตขึ้นค่ะเมื่อหญิงสาวหายตัวไปอย่างลึกลับ และ นิค ก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนแรกเพราะเขาอยู่ใกล้ชิดภรรยามากที่สุด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้

ตามสืบข้อมูลและร่องรอยการหายตัวไป ไม่มีใครรู้ว่า เอมี่ เพียงแค่หายตัวไปหรือว่าตายไปแล้ว? แต่ นิค มั่นใจมากว่าภรรยาของเขายังมีชีวิตอยู่ เพราะเขารู้ดีว่าเธอเป็นคนยังไง… ซึ่งเขาเองก็พยายามตามหาตัวภรรยาและต้องการสื่อให้ทุกคนรู้ว่า การที่ภรรยาหายตัวไปมันไม่ใช่แผนการของเขาอย่างแน่นอน

Gone Girl เป็นภาพยนตร์แนวชีวิต ลึกลับ เขย่าขวัญ ที่สามารถสะท้อนปัญหาของชีวิตคู่ได้อย่างแท้จริง เพราะท่านจะพลาดความสนุกของเรื่องนี้ไปเลย เพราะสิ่งที่บ่มเพาะมาตั้งแต่ต้นเรื่องจะค่อยๆ ถูกคลี่คลายที่ละนิดจนปริศนาทุกอย่างกระจ่างออกมา ที่แม้ท่านเองก็คาดไม่ถึง

ทุกช่วง ทุกส่วนของเหตุการณ์ของหนังเรื่องนี้เป็นไปอย่างลุ้นระทึก เริ่มตั้งแต่วันที่เอมี่หายตัวไป หลายคนที่ดูตัวอย่างอาจคิดว่ามันเป็นเพียงแค่หนังฆาตกรรมธรรมดา แต่ผมขอบอกว่ามันไม่ใช่ แต่จะเป็นอย่างไรผมขอให้ทุกคนไปดูเอง ทุกตัวละครของเรื่องนี้มีมิติ คาแรคเตอร์เด่นชัด แม้กระทั่งพวกตัวประกอบ เช่น ตำรวจ คนข้างบ้าน หรือทนายที่โผล่มาเพียงไม่กี่ฉากของเรื่องก็มีจุดเด่นของตัวเอง บวกกับการเล่าเรื่อง การตัดฉากที่เป็นไปอย่างแนบเนียน สามารถพาคนดูเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ และรู้สึกร่วมไปกับตัวละครได้ ปัจจัยหนึ่งที่ทำได้ขนาดนี้ส่วนหนึ่งก็เพราะตัวบทที่มาจากนิยายชื่อดังด้วยส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็มาจากมุมมองการเล่าเรื่องของ David Fincher ที่เป็นผู้กำกับ

หนังเรื่องนี้แม้จะมีบทที่ค่อนข้างแน่น การเล่าเรื่องที่ดี แต่มันก็ยังขาดประเด็นสำคัญหลายอย่างที่เป็นจุดอ่อนของเรื่อง จึงทำให้หนังเรื่องนี้ไม่สมบูรณ์แบบ เช่น ความสามารถในการสืบสวนของ ตำรวจ และ FBI ที่ในเนื้อเรื่องที่ดูแล้วพึ่งพาไม่ค่อยได้ และยังมีความมั่นใจจนเกินตัวของนิคที่ดูจะรับมือได้ทุกอย่างในทุกๆ สถานการณ์ รวมไปถึงตอนจบของเรื่องที่อาจจะขัดใจใครหลายคน แต่โดยส่วนตัวของผมแล้วมันกลับลงตัวอย่างพอดิบพอดี เพราะผมคิดว่าทุกอย่างต่างมีผลกรรมของมันเอง

สุดท้ายนี้กับเรื่อง Gone Girl ผมขอแนะนำให้เป็นหนึ่งในหนังเรื่องที่ “ต้องดู” ให้ได้ และยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบแนวลึกลับ สืบสวน ปมปริศนายิ่งห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Sisters in Arms (2019) พี่น้องวีรสตรี
Step Up 3 (2010) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 3
Underworld 3 Rise Of The Lycans (2009) ปลดแอกจอมทัพอสูร
Greta (2018) เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด
The Hurt Locker (2008) หน่วยระห่ำ ปลดล็อกระเบิดโลก
We Own the Night (2007) เฉือนคมคนพันธุ์โหด
The Transporter Refueled (2015) คนระห่ำคว่ำนรก
Cats (2019) แคทส์
Alice in Earnestland (2015) อลิซในดินแดนทรชน
Body Cam (2020) กล้องจับตาย
All Day and a Night (2020) ตรวนอดีต
Creepy (2016) สืบอำมหิต จิตอย่าหลุด