What's happening?

Video Sources 219 Views Report Error

  • Her (2013) รักดัง ฟังชัด

Synopsis

Her (รักดังฟังชัด) เป็นเรื่องราวของ ธีโอดอร์  ผู้ชายขี้เหงา นิสัยโลกส่วนตัวสูง ที่กำลังมีปัญหาชีวิตคู่นั่นก็คือกำลังจะหย่าร้างกับภรรยา เขาทำงานที่หลายคนมองว่าน่าเบื่อนั่นก็คือการเขียนจดหมายส่งทางอีเมล์ให้กับผู้คนมากมาย แต่แล้วชีวิตที่แสนจำเจของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไปค่ะ เมื่อเจ้าตัวตัดสินใจซื้อระบบ OS1 ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะที่สามารถโต้ตอบกันได้ด้วยเสียง ทำให้เขาได้รู้จักกับ ซาแมนธา ระบบปฏิบัติการที่มีเสียงไพเราะและเข้าขากับ ธีโอดอร์ ได้เป็นอย่างดีเลย ทำให้เขาตัดสินใจหย่าขาดจากภรรยา หลังจากนั้นในทุก ๆ วันของ ธีโอดอร์ เริ่มสดใสขึ้น ไม่ว่าจะเจอเรื่องดีหรือร้าย เขาก็มักจะนำมาเล่าสู่กันฟังให้ซาแมนธาได้ฟังและคุยกันอยู่เสมอเลยค่ะ แต่ดูเหมือนว่า ซาแมนธา จะถูกอัพเดตระบบจนทำให้เธอพัฒนาไปไกลกว่าเดิม ซาแมนธา เริ่มมีความรู้สึกเหมือนคนและอยากจะไปพูดคุยกับคนใหม่ ๆ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างธีโอดอร์และซาแมนธาเริ่มห่างเหินมากขึ้นทุกที

 

เป็นภาพยนตร์ที่จะต้องถูกใจคนเหงากันอย่างแน่นอนเลยค่ะ รู้สึกหน่วงอย่างบอกไม่ถูก เมื่อได้ชมแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าความเหงาก็ทำให้ชีวิตของเราเหี่ยวเฉาได้เหมือนกันนะคะ หากไม่หางานอดิเรกหรือทำอะไรสักอย่าง ก็คงใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไร้จุดหมาย และก็เป็นเพราะยุคนี้ที่ใครก็สามารถหาเพื่อนคุยได้เพียงแค่ปลายนิ้ว ทำให้คนเราสามารถพูดคุยกันได้แม้จะไม่เคยเห็นหน้ากันจริง ๆ ก็ตาม เช่นเดียวกันกับ ธีโอดอร์ ค่ะ แม้ว่ามันจะทำให้เขามีความสุขมากที่ได้คุยกับ ซาแมนธา ในทุก ๆ วัน แต่ก็ต้องเตรียมใจไว้ด้วยว่าเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ แต่มันไม่มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ วันหนึ่งอาจจะต้องมีใครสักคนจากไป เพื่อหาสิ่งที่ดีกว่าให้กับตัวเอง

 

จะว่าไปแล้วก็คงเปรียบเทียบได้กับความรักในยุคนี้ที่สามารถหาได้จากอินเตอร์เน็ตแลโซเชี่ยลค่ะ ใครจะไปคิดล่ะว่าในวันหนึ่งคนเราจะสามารถมารู้จักกันและพูดคุยด้วยกันได้ แม้ไม่เคยเห็นหน้ากันจริง ๆ และได้รักกันในที่สุด ซึ่งบางคู่ก็สมหวัง แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ต้องผิดหวัง ซึ่งอาจเป็นเพราะไปต่อไม่ได้ หรือรู้สึกว่ามันไม่ใช่

 

จะว่าไปแล้วบางความสัมพันธ์มันก็ยากเกินที่จะเข้าใจนะคะ กลายเป็นเส้นขนานที่ไปด้วยกันได้ แต่ไม่สามารถมาบรรจบคู่กันได้ เหลือไว้เพียงแค่ความทรงจำดี ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในครั้งหนึ่งเท่านั้น ทุกอย่างมีจุดเริ่มต้นและจุดจบเสมอเหมือนกับที่ ธีโอดอร์ ต้องเจอ

Director

Director

Cast

Similar titles

Jason Bourne (2016) เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย
The Killer (1989) โหดตัดโหด
Dance of the Forty One (2021) 41 เริงระบำ
The Bank Job (2008) เปิดตำนานปล้นบันลือโลก
Beyond the Mask (2015) หน้ากากแห่งแค้น
The Hater (Sala samobójców. Hejter) (2020) เดอะ เฮทเตอร์
Final Shot (2018) นัดสุดท้าย
Exodus Gods and Kings (2014) เอ็กโซดัส ก็อดส์ แอนด์ คิงส์
Oba The Last Samurai (2011) โอบะ ร้อยเอกซามูไร
Revolver (2005) เกมปล้นโกง
The Night Crew (2015) พวกลูกเรือกลางคืน
I’m Your Woman (2020)