What's happening?

Video Sources 156 Views Report Error

  • P Storm (2019) คนคมโค่นพายุ 4
P Storm (2019) คนคมโค่นพายุ 4

P Storm (2019) คนคมโค่นพายุ 4

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

ลู่จื้อเหลียน (กู่เทียนเล่อ) หัวหน้าหน่วยปราบปรามคอรัปชั่น ICAC ได้รับภารกิจใหม่ให้ปลอมตัวเป็นนักโทษเข้าไปสืบคดีเจ้าหน้าที่รับสินบนในเรือนจำ แต่งานนี้ไม่ง่าย ! เมื่อหนึ่งในนักโทษที่อยู่ในเรือนจำ คืออดีตตำรวจที่ลู่จื้อเหลียนจับเข้าคุกเมื่อ 5 ปีก่อน เมื่อมีอุปสรรคชิ้นโตขนาดนี้ เขาและทีมจะทำภารกิจได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามต่อได้ใน “P Storm คนคมโค่นพายุ 4”

หลังจาก “Z Storm”, “S Storm” และ “L Storm” ก็มาถึง “P Storm” หลุยส์ คูกลับมาเป็นวิลเลียม ลุค คราวนี้ปลอมตัวเป็นนักโทษเพื่อสอบสวนเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ที่ได้รับสินบน ในคุก เขาได้พบกับหยวน และพบว่านักโทษสมคบคิดกับผู้ว่าราชการจังหวัด ในขณะเดียวกัน Ming เจ้าหน้าที่จาก ICAC กำลังทำงานร่วมกับ Liang เจ้าหน้าที่จากสำนักต่อต้านการทุจริตเพื่อติดตาม Yun เจ้าหน้าที่แผ่นดินใหญ่ที่ทุจริตหรือที่รู้จักกันในชื่อ White Glove วิลเลียมจึงตัดสินใจทำงานร่วมกับหมิงเพื่อกำหนดเป้าหมายกลุ่มอาชญากรทั่วฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่

Natalie Liu (Chrissie Chau) รายงานทายาทเศรษฐีรุ่นที่สอง Cho Yuen-yuen (Raymond Lam) ต่อคณะกรรมาธิการอิสระต่อต้านการทุจริต (ฮ่องกง) (ICAC) ในข้อหาติดสินบนเจ้าหน้าที่เรือนจำเพื่อรอลงอาญา William Luk (Louis Koo) ปลอมตัวเป็นนักโทษเพื่อสอบสวนคดีนี้ ขณะที่ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานของเขา Kenny Ching (Kevin Cheng) และเพื่อน เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทางการเงินร่วม (JFIU) Lau Po-keung (Julian Cheung) ด้านนอก ของเรือนจำ

ในคุก Luk ได้พบกับคู่แข่งเก่าอย่าง Wong Man-ban (Gordon Lam) ซึ่งเขาเคยคุมขังไว้เมื่อห้าปีก่อน หว่องกลายเป็นหัวหน้าแก๊งใหญ่ในเรือนจำและตั้งใจที่จะแก้แค้นลูก ผู้กำกับการเรือนจำ Shum Kwok-keung (Patrick Tam) ผู้รับสินบนจาก Cho เมินเรื่องการต่อสู้ในคุก โชคดีที่ลูกสามารถขอความช่วยเหลือจากเพื่อนผู้ต้องขัง Wong Lam-luk (Louis Cheung) ชายหนุ่มผู้หวังดีที่ลี้ภัยในเรือนจำเพื่อหลีกเลี่ยงค่าครองชีพที่สูง

วิลเลียม ลุค ไปเป็นนักโทษเพื่อสอบสวนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่ไปรับสายลับ คณะกรรมการอิสระต่อต้านการทุจริต (ฮ่องกง) (ICAC) ผู้ตรวจสอบ William Luk (Louis Koo) และหน่วยข่าวกรองทางการเงินร่วม (JFIU) เจ้าหน้าที่ Lau Po-keung (Julian Cheung) กำลังสืบสวนคดีทุจริตและการฟอกเงินตามลำดับทั้งที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร Tik Wai -kit (Michael Tse) แต่ไม่พบเบาะแสใด ๆ ในเวลานี้

Lau ค้นพบว่า ถูกล้อมกรอบซึ่งเชื่อมโยงความสัมพันธุ์กับกรณีฟอกเงินที่เขาสืบสวนอยู่ ในเวลาเดียวกันเลาเล่าผู้อำนวยการธนาคารเหยาชิซาน (อดัมปัก) ผู้อำนวยการธนาคารยังให้การช่วยเหลือผู้บงการขององค์กรอาชญากรรมหว่องฮอย – โว (แพทริคทาม) ในการฟอกเงิน ผู้อำนวยการสำนักต่อต้านการคอร์รัปชั่นของจีนหงเหลียง (Ding Haifeng) เดินทางถึงฮ่องกงและจัดหาปัญญาที่สำคัญให้กับเลาเล่าว่าเจ้าหน้าที่คอร์รัปชั่นจีนแผ่นดินใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีฟอกเงิน

P Storm เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้นเร้าใจของฮ่องกงปี 2019 ที่กำกับโดย David Lam และนำแสดงโดย Louis Koo, Kevin Cheng, Raymond Lam, Gordon Lam และ Chrissie Chau ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง 2018 L Storm, Koo กลับมารับบทเป็น William Luk ผู้สอบสวนหลักของ ICAC ซึ่งปลอมตัวเข้าไปในเรือนจำเพื่อสอบสวนกรณีเจ้าหน้าที่เรือนจำทุจริตที่ได้รับสินบน หนังเข้าฉาย 4 เมษายน 2019.

 

ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า G Storm เริ่มการผลิตในเดือนธันวาคม 2019 และมีกำหนดเข้าฉายในเดือนพฤษภาคม 2021

Director

Director

Cast

Similar titles

How I Fell in Love with a Gangster (2022) วิถีรักมาเฟีย
Ghost Stories (2019) เรื่องผี เรื่องวิญญาณ
The Park (2003) สวนสนุกผี
Take Point (2018) ภารกิจลับท้านรก
The One (2001) เดอะ วัน เดี่ยวมหาประลัย
Sicario Day of the Soldado (2018) ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
Crossing Over (2009) ครอสซิ่ง โอเวอร์ สกัดแผนยื้อฉุดนรก
The Lie (2018) คำลวง
The Three Deaths of Marisela Escobedo (2020) 3 โศกนาฏกรรมกับมารีเซล่า เอสโคเบโด
Assassination (2015) ยัยตัวร้าย สไนเปอร์
Hannibal (2001) ฮันนิบาล อำมหิตลั่นโลก
Virtuosity (1995) มือปราบผ่าโปรแกรมนรก