What's happening?

Video Sources 264 Views Report Error

  • Sputnik (2020) มฤตยูแฝงร่าง

Synopsis

ในช่วงจุดสูงสุดของเหตุการณ์สงครามเย็น ยานอวกาศจากโครงการสำรวจอวกาศของประเทศรัสเซียลำหนึ่งได้เสร็จสิ้นภารกิจในอวกาศและกลับสู่พื้นโลก แต่.. ดูเหมือนว่าภารกิจที่ควรจะแสนง่ายดายกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจนทำให้หนึ่งในสองนักบินเสียชีวิตในขณะที่ยานลงจอดพร้อม ส่วนผู้รอดชีวิตกลับสูญเสียความทรงจำในระหว่างการกลับสู่โลกไปจนหมด กองทัพรัสเซียจึงต้องขอความช่วยเหลือจากนักจิตวิทยาชื่อดังมาช่วยประเมินสภาพจิตและคืนความทรงจำที่หายไป ซึ่งอาจเป็นกุญแจที่ไขเปิดประตูแห่งความสยองขวัญที่อาจควรถูกปิดตายเอาไว้แบบถาวร

มาพูดถึงจุดเด่นของหนังสยองขวัญ Sputnik มฤตยูแฝงร่างกันก่อน หนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะมีแนวคิดเกี่ยวกับปริศนาของมนุษย์ต่างดาวที่สดใหม่ ที่นำเสนอเรื่องราวภายใต้ความตึงเครียดออกมาได้เป็นอย่างดี หลายครั้งที่หนังใช้เพียงความเงียบและบรรยากาศที่ขมุกขมัวถ่ายทอดความรู้สึกลี้ลับออกมาได้อย่างน่าสนใจ แถมยังสามารถกระตุ้นความคิดตามว่า “ทำไม!?” ให้กับคนดูได้เกือบตลอดเวลา

ในส่วนของมุมกล้องและ CGI ของหนังสยองขวัญ Sputnik มฤตยูแฝงร่างเองก็ทำออกมาได้ดีมาก เรียกได้ว่าดีมากกว่าหนังหลายเรื่องที่ถูกสร้างขึ้นด้วยการทุ่มงบประมาณที่สูงกว่ามากได้อย่างเหนือความคาดหมาย ส่วนนักแสดงนี้ต้องบอกว่าสามารถสวมบทบาทได้อย่างน่าประทับใจ แบบที่ไม่มีใครหลุดขัดหูขัดตาให้น่ารำคาญใจกันเลยทีเดียว

สำหรับจุดด้อยของหนังสยองขวัญ Sputnik มฤตยูแฝงร่าง หนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะดำเนินเรื่องราวอย่างช้าๆ ทำให้คนที่ความอดทนน้อยอาจไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ แต่.. เชื่อไหมล่ะว่า เนื้อหาของเรื่องราวจะค่อยๆทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆตามเข็มนาฬิกาที่เดินผ่านไปอย่างน่าสนใจ ส่วนฉากเองกค่อนข้างมืดขมุกขมัวทำให้ดูค่อนข้างลำบากและมีเนื้อหาบางส่วนที่ดูราวกับเป็นการตัดช่องน้อยแต่พอตัวอย่างไม่น่าประทับใจนัก ซึ่งในส่วนนี้ขอแนะนำว่าให้ลองรับชมด้วยตัวเองจะดีกว่าว่าเป็นเนื้อหาส่วนใดกันแน่!

สำหรับผู้เขียนหนังสยองขวัญ Sputnik มฤตยูแฝงร่างถือว่าน่ารับชมพอสมควรเลยทีเดียว เพราะเนื้อหา ฉากและบรรยากาศ เป็นสิ่งที่ล้วนแล้วแต่เกิดในดินแดนรัสเซียที่มีแนวคิดกรอบการปฏิบัติเมื่อเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตปริศนาจากนอกโลกแตกต่างจากของอเมริกันอย่างสิ้นเชิง สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างอรรถรสที่แปลกใหม่ให้กับหนังมากขึ้นได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังหาหนังแนวมนุษย์ต่างดาวติดตามมนุษย์กลับมาในโลก ขอแนะนำว่าหนังสยองขวัญ Sputnik มฤตยูแฝงร่าง อาจเป็นตัวเลือกแก้เบื่อที่ดีเรื่องหนึ่งเช่นกัน

Director

Director

Cast

Similar titles

Dog Soldiers (2002) กัดไม่เหลือซาก
Glass (2019) กลาส คนเหนือมนุษย์
Holidays (2016) ฮอลิเดย์ วันหยุด สุดสยอง
365 Days (2020) 365 วัน
It Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
Kill Chain (2019) โคตรโจรอันตราย
xXx (2002) ทริปเปิ้ลเอ็กซ์ พยัคฆ์ร้ายพันธุ์ดุ
Step Up 4 Revolution (2012) สเตปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 4
Joker (2019) โจ๊กเกอร์
District B13 Ultimatum (2009) คู่ขบถ คนอันตราย 2
The Punisher War Zone (2008) เพชฌฆาตมหากาฬ ภาค 2
Agent Vinod (2012) เอเจ้นท์ วิโนท พยัคฆ์ร้าย หักเหลี่ยมจารชน