What's happening?

Video Sources 247 Views Report Error

  • The Huntsman Winters War (2016) พรานป่าและราชินีน้ำแข็ง
The Huntsman Winters War (2016) พรานป่าและราชินีน้ำแข็ง

The Huntsman Winters War (2016) พรานป่าและราชินีน้ำแข็ง

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

พูดถึงหนังที่เข้าโรงกันวันนี้กับ The Huntsman Winter’s War หรือชื่อไทยคือ พรานป่าและราชินีน้ำแข็ง จากที่ จขกท ไปดูมาวันนี้วันแรกด้วยความหวัง + กับที่รู้ว่าเป็นภาคต่อของ Snow White and the Huntsman  แต่ดันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนซะงั้น ?

จขกท เลยไปดูแบบไม่รอช้า เนื้อเรื่องในตอนแรกบทเปิดเรื่องบอกมาแล้วว่า ‘เป็นอีกตำนานหนึ่ง’ ที่เล่าถึงเรื่องของนายพราน หรือ Eric ที่ตอนเด็กถูกจับมาจากพ่อแม่ให้มาฝึกเป็น ทาสรับใช้ Freya (ขอข้ามนะคะว่าทำไมถึงต้องโดนจับแยกมาฝึกเพราะถ้าดูหนังแล้วจะรู้)  แต่พอโตมากลับรักกับคนในค่ายฝึกด้วยกัน คือ Sara โดยในกฎของการเป็นทาสของแฟรย่าบอกไว้ว่า ‘ห้ามมีความรัก ห้ามคิดถึงความรักเด็ดขาด’ แต่ 2 คนนี้รักกันเลยถูกจับแยกด้วยอุบายของแฟรย่า โดยตอนที่ห่างกัน อีริค คิดว่า ซาร่าตายแล้วมาตลอด จนเวลาผ่านไป “7ปี”

 

ขอคั่นไว้ตรงนี้ก่อนนะคะ

 

-ในภาคแรก ภาคสโนวไวท์ ตอนที่พรานโดนใช้ให้ไปล่าสโนวไวท์ ได้มีบอกไว้ว่า นายพรานออกแนวเมาเหล้าหัวราน้ำทุกวัน เพราะเสีย ‘เมีย’ ไป โยงกับจุดนี้ไปก่อน

 

ตัดเข้ามาต่อที่  The Huntsman Winter’s War  ใน 7 ปีที่ผ่านมา ตัดมาถึงตอนที่นายพรานเด็ดดอกไม้มาวางบนหลุมศพ [ตัดมาเลยโดยไม่ได้บอกว่า 7 ปีที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้น] ซาร่าเพราะคิดว่าซาร่าตายแล้วมาตลอด จนเจ้าชายวิลเลียมมาหานายพรานเพื่อบอกว่า กระจกหายไปแล้ว (ในภาค 1 คงจำกันได้) โดยราชินีราเวนน่าก็ได้หายไปด้วย อาณาจักรกลายเป็นของสโนวไวท์ พร้อมกับบอกว่า สโนวไวท์เป็นคนไม่สมประกอบ เพราะได้ยินเสียงจากกระจก (กลายเป็นบ้านั่นแหล่ะ) ให้นายพรานตามหากระจกให้หน่อย

 

-ในจุดนี้บอกไว้ว่า อาณาจักร กลายเป็นของสโนว์ไวท์ไปแล้ว ราเวนน่าโดนล้างอำนาจไปแล้ว หรือก็คือตายในตอนสุดท้ายของภาคแรก

 

นายพรานได้ตามหาจนเจอกับ ‘ซาร่า’ ที่ตัวเองคิดว่าตายไป 7 ปีโดยที่ อีริคยังรัก ซาร่าอยู่ + กับฉากจูบแทบจะทั้งเรื่องทำให้ จขกท สงสัย แต่เราจะเล่าไปก่อน

ซาร่ากับอีริคได้ไปตามหากระจกด้วยกันจนเจอ (ขอข้ามลายละเอียดย่อยๆไป) แล้วก็พบว่า ตัวเองโดนซาร่าหลอกให้เอากระจกไปให้ แฟรย่า โดยในหนังบอกไว้ชัดเจนว่า ถ้าครอบครองกระจก จะทำให้มีพลังแบบอินฟินิตี้ (?) แฟรย่าจึงอยากได้โดยให้ซาร่ามาหลอก พอหลอกเสร็จแฟรย่าบอกให้ซาร่าฆ่า อีริค ซาร่าก็ใช้ธนูยิงเข้าไป แต่พระเอกไม่ตายพร้อมกับรู้ว่า ซาร่าไม่ได้ตั้งใจจะยิงให้ตังเองตายจริงๆ เลยจะไปฆ่า แฟรย่าที่ค่าย โดยแฟรย่าที่อยู่ที่ค่าย ได้อ่านข้อความบนกระจก แล้วถามกระจกว่า “กระจกวิเศษบอกถ้าเถิด ใครงามเลิสในปฐพี” แต่สิ่งที่ออกมากลับเป็น ราเวนน่า ที่คิดว่าตายไปแล้ว เรื่องก็สู้ๆ บู้ๆ ไปตามระเบียบ ตอนจบพระเอกเอาขวานปากระจกแตก แล้วรักกับ ซาร่า  โดยตอนจบมีต่ออีกว่า บางทีเรื่องนี้อาจยังไม่จบ พร้อมกับมีนกสีทองที่เป็นเศษเสี้ยวกระจกบินเข้ามาเป็นการปิดเรื่อง

แต่!

 

-ถ้าเกิดว่าเป็นเรื่องที่เกิดก่อนสโนวไวท์ แล้วซาร่าตายตอนไหน ?

 

-ถ้าเกิดก่อนสโนวไวท์ แล้วที่บอกว่า ราเวนน่าตายคืออะไร ?

 

-ถ้ากระจกแตกในตอนจบ แล้วราเวนน่าตาย จะโยงไป ภาค แรก ยังไง

 

กับอีก 1 ความคิด  คือ

 

-ถ้าทุกอย่างในภาคแรก เป็นเรื่องที่เกิดขึ้น ในระยะเวลา 7 ปีที่อีริคแยกตัวออกมา แล้วทำไมภาคแรกถึงไม่มีข่าวคราวของ แฟรย่าที่ยึดเขตทางเหนือเลย

 

-ในตอนจบของภาคแรก ทั้งสโนวไวท์และพรานดูเหมือนจะรักกัน แล้วพรานจะกลับไปรักกับ ซาร่า ได้ง่ายขนาดนั้นเลยหรอ

Director

Director

Cast

Similar titles

Atomic Blonde (2017) บลอนด์ สวยกระจุย
Capone (2020)
Chaplin (1992) แชปลิน หัวเราะร่า น้ำตาริน
Breach (2020)
The Curse of Sleeping Beauty (2016) คำสาปเจ้าหญิงนิทรา
The Insider (1999) อินไซด์เดอร์ คดีโลกตะลึง
The Musketeer (2001) ทหารเสือกู้บัลลังก์
When the Bough Breaks (2016) แม่อุ้มบุญแฝงอำมหิต
Concrete Cowboy (2020) คอนกรีต คาวบอย
Valerian and the City of a Thousand Planets (2017) วาเลเรียน พลิกจักรวาล
The Fatal Encounter (2014) พลิกแผนฆ่า โค่นบัลลังก์
Riddick 1 Pitch Black (2000) ริดดิค 1 ฝูงค้างคาวฉลาม สยองจักรวาล