What's happening?

Video Sources 153 Views Report Error

  • UglyDolls (2019) ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์
UglyDolls (2019) ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์

UglyDolls (2019) ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

อีกหนึ่งของเล่นลิขสิทธิ์จาก Hasbro ที่นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน สร้างให้คาแรกเตอร์นี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก ซึ่งมันก็ส่งผลกลับมาสู่การขายสินค้าได้อีกต่อหนึ่งอยู่ดี ความน่ารักของพวกมันจะทำให้คนหลงรักมันได้หรือไม่

เรื่องราวของตุ๊กตาหน้าชำรุด ที่ถูกทิ้งจากโรงงานเพราะความไม่สมบูรณ์ของพวกมัน ในที่สุด มันก็ได้มาอยู่ร่วมกันในหมู่บ้านที่ชื่อ UglyVille

เจ้าตุ๊กตาสีชมพู นามว่า Moxy (Kelly Clarkson นักร้องสาวชื่อดัง) นางชอบฝันเฟื่องคิดว่ามันต้องมีโลกกว้างข้างนอกที่นางจะได้เป็นที่รักของเด็กสักคน แม้ใครจะทัดทานและบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่นางก็ไม่เคยที่จะเลิกฝัน

จุดเริ่มต้นจากความรักของคู่รักต่างแดนระหว่าง เดวิด ฮอร์วาร์ด กับสาวเกาหลี คิม ซันมิน เมื่อสาวเจ้าต้องกลับเกาหลีหลังเรียนจบ เดวิด ได้เขียนจดหมายหาเธอพร้อมลงท้ายจดหมายด้วยตัวการ์ตูนที่เขาตั้งชื่อว่า Wage (เวจ) ลงไปด้วยทุกครั้ง

จนวันหนึ่ง คิม ได้เย็บ Wage ส่งให้เดวิดประหลาดใจเล่นๆ แต่ทว่าชายหนุ่มกลับมองเห็นช่องทาง เขาได้ขอให้คิมเย็บเพิ่มอีก 4-5 ตัวเพื่อขายที่ร้าน Giant Robot ในแอลเอ

นั่นแหละครับ Wage ก็คือเจ้าตัวเชฟสีส้มที่มีผ้ากันเปื้อนคาดอยู่ตลอดเวลานั่นแหละ

งานนี้ มี Pitbull มาร่วมวงไพบูลย์ด้วย ทั้งเป็นคนให้เสียงพากย์ Ugly Dog และทั้งนั่งแทนเป็นผู้อำนวยการสร้าง หมาน้อยที่แร็ปได้ พาครื้นเครงกันไปได้สมควร กับเนื้อหาที่เหมาะกับเด็กๆ และเหมาะกับที่พ่อแม่จะพาลูกๆ ไปดู

ด้วยเนื้อหาที่ไร้พิษภัย บอกเล่าเรื่องของการมีตัวตนของคนที่ไม่สมบูรณ์ เหมือนกับเหล่าตุ๊กตาที่ถูกทิ้งเพราะคนสร้างมองว่า “ไม่มีใครต้องการ” จนแม้แต่ตัวตุ๊กตาเอง อยู่ๆ ไปก็ทำใจได้เองก็ “อยู่แต่ที่หมู่บ้านนี่แหละ ที่อื่นเขาไม่ได้ต้องการเรานี่ จะดิ้นรนออกไปข้างนอกทำไม”

แต่การเดินออกไปข้างนอก มันก็ได้รับประสบการณ์ตรงอีกรูปแบบเหมือนกันนะ

มันคือการ์ตูนแอนิเมชันสไตล์มิวสิคัลนี่แหละ มีทั้งสนทนาและมีร้องเพลงดำเนินเรื่อง ซึ่งแต่ละเพลงก็ถือว่าเพราะน่าฟังมากทีเดียว คนร้องแต่ละคนก็นักร้องกันทั้งนั้น ได้ข่าวว่า เวอร์ชั่นพากย์ไทยก็มีแต่นักร้องเสียงดีๆ มาร่วมพากย์เช่นกัน

การได้ชมแอนิเมชันเรื่องนี้ จึงเหมือนกับการเสพเพลงเพราะๆ จากนักร้องเสียงดีๆ กับเรื่องราวที่ดูเข้าใจง่าย ผ่านคาแรกเตอร์และสีสันสดใสของตุ๊กตาผ้า เรื่องราวโดยรวมอาจจะไม่ชวนตื่นเต้นอะไรมากนัก

แต่มีฉากชวนขำคิกคักหลายฉากอยู่

จัดว่าเป็นแอนิเมชั่นที่มีคาแรกเตอร์น่ารัก ตุ๊กตาผ้าที่มีตำหนิ เอามาบอกเล่าคุณค่าของตัวเราว่า เราทุกคนก็เกิดมาพร้อมความพิเศษในตัวเอง มันไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์พร้อม ก้าวไปข้างหน้าให้ได้ด้วยความเป็นตัวเองนี่แหละ

Director

Director

Cast

Similar titles

Love Guaranteed (2020) รัก… รับประกัน
Snatch (2000) ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย
Senior (2015) รุ่นพี่
Freaky (2020) สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง
Defendor (2009) ดีเฟรนเดอร์
Mighty Oak (2020)
Wall-E (2008) หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย
Into the Wind (2022) สู่สายลมแห่งรัก
Coin Locker Girl (2015) สาวโหด กับตู้เก็บเหรียญ
The Banana Splits Movie (2019) โชว์หรรษา บานาน่าเชือดโหด
Watching the Detectives (2007) โถแม่คุณ ป่วนใจผมจัง
Dancing Queens (2021) แดนซิ่ง ควีนส์