Flower Crew Joseon Marriage Agency (2019) พ่อสื่อรักฉบับโชซอน

Flower Crew Joseon Marriage Agency (2019) พ่อสื่อรักฉบับโชซอน

Your rating: 0
9 1 vote

Seasons and episodes

1Season 1 Sep. 28, 2023

Creator

Creator

Cast

Video trailer

Synopsis

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวสุดเข้มข้นของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงิน และความเสี่ยงที่แสนสาหัสคือผลลัพธ์ที่ตามมา โอจีซู (รับบทโดย คิมดงฮี) เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อตอบสนองความมุ่งมั่นในการหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยโดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้อง ในขณะที่ ซอมินฮี (รับบทโดย จองดาบิน) มีส่วนพัวพันกับอาชญากรรมครั้งนี้เช่นเดียวกับ แบกยูรี (รับบทโดย พัคจูฮยอน) เพื่อนร่วมชั้นของจีซู การตัดสินใจที่ผิดพลาดนำมาสู่ผลลัพธ์ที่ไม่อาจแก้ไข เมื่อหันหลังกลับไม่ได้ หนทางแห่งอาชญากรรมและความรุนแรงคือสิ่งที่รอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า

นักเรียนไฮสคูลระดับท็อปที่ตัดสินใจก่ออาชญากรรมเพราะต้องการเงินไปจ่ายค่าเล่าเรียน เพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเดียวกันกับจีซูที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรม เพื่อนของจีซูที่ช่วยกันก่อคดีอาชญากรรม แฟนหนุ่มของมินฮี หนุ่มที่ฮอตที่สุดในโรงเรียน

โอจีซู (คิมดงฮี) นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมคเยวัง ในสายตาของอาจารย์ประจำชั้น เขาคือเด็กนักเรียนในฝัน มีความซื่อสัตย์ ความประพฤติเรียบร้อย ผลการเรียนดีมาก นิสัยเงียบและสุขุม เป็นตัวอย่างที่ดีของคนอื่น ไม่สร้างปัญหาให้ใคร เขาคือแบบฉบับของนักเรียนดีเด่นอย่างแท้จริง

แต่ทว่า ชีวิตอีกด้านของโอจีซู กลับไม่ใช่อย่างที่คนอื่นเห็น เขาต้องใช้ชีวิตอยู่คนเดียวเพียงลำพังตั้งแต่ ม.3 พ่อแม่ของเขาแยกทางกัน พ่อที่ติดการพนัน แม่ที่ไม่สนใจลูก และทั้งคู่ก็ทิ้งเขาไห้อยู่โดดเดี่ยวอย่างไม่สนใจใยดี นั่นทำให้เขากลายเป็นเป็นเด็กที่มีปัญหาในการเข้าสังคม วัน ๆ แทบไม่ได้คุยกับใคร ว่าที่จริงเขาแทบไม่สนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเสียด้วยซ้ำ

ถึงอย่างไรก็ตาม โอจีซูก็มีความฝัน เขามุ่งมั่นจะเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชื่อดังระดับท็อป 3 ของประเทศ แต่ฝันของเขามีราคาแพงมากถึง 90 ล้านวอน (ประมาณ 2.4 ล้านบาท) และเขามีเวลาเหลือไม่มากนักที่จะหาเงินจำนวนนั้นให้ได้ เพื่อทำฝันให้เป็นจริง

ลูกค้าคนสำคัญของสามหนุ่มแห่งสำนักจัดหาคู่คือช่างตีเหล็กวัย 23 ปี นาม  “คิมซู” เขาพยายามตามตื๊อฮุนให้ช่วยเป็นธุระจัดงานแต่งระหว่างเขากับ “แกตง” หลังปฏิเสธมาโดยตลอดเพราะไม่เชื่อในความรักของทั้งคู่ ในที่สุดฮุนก็ยอมจัดงานแต่งให้ซูอย่างเสียไม่ได้ แต่ทว่ายังไม่ทันเริ่มพิธีเจ้าบ่าวก็ถูกลักพาตัวเสียก่อน หลังจากนั้นซูก็กลายเป็นพระราชาองค์ใหม่แห่งโชซอนในชั่วข้ามคืน (ชื่อที่แท้จริงของเขาคือ “ลีซู”) ถึงกระนั้นซูก็ไม่อาจลืมรักแรกและรักเดียวของตน แม้เป็นพระราชาที่มีเหล่านางในรายล้อม แต่เขาปรารถนาที่จะครองคู่กับผู้หญิงที่ตนรักเพียงคนเดียว เขาจึงจ้างสำนักจัดหาคู่ “กดพาดัง” ให้ช่วยเปลี่ยนแกตงซึ่งมีสถานะต่ำต้อยให้ (สวมรอย) เป็นคุณหนูผู้สูงศักดิ์ เพื่อจะได้เข้าวังมาอยู่ข้างกายตน แต่ทว่าการแปลงโฉมแกตงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ซ้ำยังต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ที่ผ่านมาแกตงมักสวมกางเกงและรวบผมแบบผู้ชายเพื่อให้ทำงานได้โดยสะดวก แถมเธอยังไร้ซึ่งความเป็นกุลสตรีจึงมักถูกคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ชายบ่อยครั้ง ครั้นต้องแปลงโฉมคนที่เหมือนผู้ชายมากกว่าผู้หญิงให้กลายเป็นคุณหนูที่งดงามทั้งรูปโฉมและกิริยามารยาท คนที่หนักใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกูรูด้านความงามอย่างยองซู

 

Original title Flower Crew Joseon Marriage Agency (2019) พ่อสื่อรักฉบับโชซอน

Similar titles

Nobody Knows (2020)
Chip In (2020) สืบ ล่า ฆาตกร Ep.1-8 จบ
Mad For Each Other (2021) พบรักไว้พักใจ Ep.1-13 จบ
Mr. Queen (2020) Ep.1-20 จบ
Start-Up (2020) สตาร์ทอัพ
A World of Married Couple (2020) รักร้อน ซ่อนเสน่หา Ep.1-16 จบ
Darli & the Cocky Prince (2021) ดัลลีและนายมั่น
Who Are You School (2015) วัยรุ่นวัยรัก
Ruler Master of the Mask (2017)
Queen Love And War (2019) ทางเลือก ศึกชิงบัลลังก์พระมเหสี Ep.1-16 จบ
Beyond Evil (2021) Ep.1-16 (On-Air)
Eighteen Again (2020) 18 ขวบอีกครั้ง กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง Ep.1-16 (On-Air)