What's happening?

Video Sources 219 Views Report Error

  • The Upside (2017) ดิ อัพไซด์
The Upside (2017) ดิ อัพไซด์

The Upside (2017) ดิ อัพไซด์

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

The Upside ดิ อัพไซด์ เป็นภาพยนตร์ที่รีเมคมาจากภาพยนตร์ของฝรั่งเศสที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงอีกที เล่าเรื่องของมหาเศรษฐีชายผู้ประสบอุบัติเหตุจนพิการ ขยับได้เพียงศีรษะเท่านั้น เขาต้องการผู้ชายมาคอยดูแลตัวเขาในการขยับตัวหรือทำสิ่งต่างๆที่เขาไม่สามารถทำได้ ไม่นานนักเขาก็มีโอกาสได้เจอชายผิวสีร่างเล็กคนหนึ่งที่มีชีวิตต่างจากเขาโดยสิ้นเชิง ทั้งเป็นคนไม่มีมารยาท ขี้โวยวาย แถมยังเป็นคนขี้คุกอีกต่างหาก แต่ไม่รู้อะไรดลใจทำให้ชายพิการเลือกชายผิวสีมาทำงานดูแลให้ เรื่องป่วนๆวุ่นๆจึงเกิดขึ้นกับพวกเขาทั้งคู่นับแต่นั้น

 

การเล่าเรื่องก็คือถ้าใครเคยได้ชมต้นฉบับของฝรั่งเศสในชื่อ The Intouchables แล้ว (ผมเคยดูมาแล้ว) ก็ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ฟีลกู๊ดแบบเดียวกันเกือบจะเป๊ะเลย ไม่ว่าจะเนื้อหา สิ่งที่ต้องการสอนใจ การพยายามเติมพลังบวกให้คนดู และความเฮฮาเพลิดเพลินในการชม มีเพียงสิ่งเดียวที่หนังรีเมคฝั่งอเมริกาเรื่องนี้ต่างจากของต้นฉบับฝรั่งเศสคือภาพยนตร์นั้นดูห่ามกว่า บ้าบอกว่า ผมว่าอารมณ์หนังเวอร์ชั่นฝรั่งเศสนั้นทำออกมาในภาพรวมได้แววอบอุ่นมากๆ มีความแช่มช้อย ดูแล้วจะรู้สึกวาบๆเรื่อยๆอยู่ในใจ แต่ฉบับอเมริกานี่ออกแนวจี๊ดกว่า ถ้าฉากไหนเน้นเล่นมุข เน้นฮา ก็จะจัดให้ตลกบ้าบอคอแตกกันไปเลย ซึ่งอาจเป็นเพราะนักแสดงผิวสีที่ได้รับบทเรื่องนี้คือ เควิน ฮาร์ท ก็ได้ ใช้ธรรมชาติของนักแสดงนำเสนอไปเลย ขณะที่เวอร์ชั่นฝรั่งเศสจะเป็นคนผิวสีที่บุคลิกดูดิบ กวนนิดๆ แต่ใจเย็นกว่า ไม่ได้กรี๊ดแตกโป๊ะแตกเหมือนเวอร์ชั่นอเมริกา…แต่จะว่าก็ว่าเถอะ ผมว่าทั้งสองแบบมันก็ดีทั้งคู่ ไม่ได้เสียหายอะไร

 

การแสดงของหลายๆคนในเรื่องคือส่วนที่แบกหนังเรื่องนี้เอาไว้หนักพอสมควร ตัวบทอาจเขียนไว้ดีด้วยก็ส่วนหนึ่ง แต่แน่นอนว่าคนถ่ายทอดที่ดีย่อมพาเรื่องไปได้ไกลมากๆ และต้องยอมรับเลยว่านักแสดงนำหลายคนในเรื่องนี้แบกเรื่องไว้ได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นบรรดาตัวประกอบทุกคนที่มาเพื่อช่วยเพิ่มสีสัน ตัวไบรอันหรือนิโคลที่ฝีมือการแสดงยังไงก็ไม่มีตก แต่ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเรื่องนี้ก็คือพ่อหนุ่มผิวสีอย่าง เควิน ฮาร์ท ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้แกแบกหนังไว้ทั้งเรื่องจริงๆ ไม่ว่าจะบทซึ้งหรือบทฮาแกก็เก็บได้อยู่หมด มุขแต่ละอย่างที่ปล่อยมานี่มีแต่แสบๆทั้งนั้น ใครชอบความขี้บ่นและสีหน้าทะเล้นๆของเฮียแกอยู่แล้วก็แนะนำว่าอย่าพลาดเรื่องนี้นะ สุดๆจริง

Director

Director

Cast

Similar titles

The Cabin in the Woods (2012) แย่งตายทะลุตาย
The Legend of Tarzan (2016) ตำนานแห่งทาร์ซาน
Sentinelle (2021) ปฏิบัติการเซนติเนล
After the Wedding (2019) ชีวิตหลังแต่งงาน
Headlock (Against the Clock) (2019) เฮดล็อก
Weeds on Fire (2016) รวมใจสู้เพื่อฝัน
The Haunting In Connecticut (2009) คฤหาสน์…ช็อค
Savage Raghda (Raghda Motawahesha) (2018) แต่งสวยไปรวยลัด
The Walk (2015) ไต่ขอบฟ้าท้านรก
Black Sea (2014) ยุทธการฉกขุมทรัพย์ดิ่งนรก
The Jacket (2005) ขังสยอง ห้องหลอนดับจิต
Get The Goat (2021) คู่ยุ่งตะลุยหาแพะ