What's happening?

Video Sources 217 Views Report Error

  • Roma (2018) โรม่า
Roma (2018) โรม่า

Roma (2018) โรม่า

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

ROMA ฉายภาพชีวิตของผู้หญิง 2คนต่างชนชั้นแต่ร่วมชายคาเดียวกันฝ่ายแรกคือ เคลโอ (ยาลิซา อปาริชิโอ) สาวใช้ในบ้านของครอบครัวคุณหมอชนชั้นกลางที่ชีวิตของเธอผกผันหลังจากตั้งท้องกับชายหนุ่มที่หนีจากเธอไป ส่วนฝ่ายหลังคือ โซเฟีย (มารินา เดอ ทาวิรา) ภรรยาของคุณหมอที่นอกใจเธอ โดยทั้งสองชีวิตต้องดูแลเด็กๆและคุณย่าในบ้านภายใต้สถานการณ์การเมืองอันคุกรุ่นในเมืองโรมา ประเทศเม็กซิโกยุค 70

เรื่องราวของสาวใช้ และ ภรรยาของคุณหมอ ถึงแม้ว่าทั้ง 2 คนจะอยู่กันคนละชนชั้น แต่ทั้งสองกับมีเรื่องราวที่คล้ายคลึงกันอย่างไม่น่าเชื่อ

หนังสร้างโดยใช้สีโทนขาวดำ ถือว่าเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ก็ว่าได้ที่หนังทั้งเรื่องใช้โทนขาวดำในการนำเสนอ และการใช้โทนขาวดำนี่แหละทำให้เราเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างมาก หลายๆฉากนำเสนออารมณ์ของตัวละครออกมาได้เหมือนเราได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์เศร้า เสียใจ อกหักหรือโกรธ ตัวละครในหนังถ่ายทอดออกมาได้สมจริงชนิดที่เรียกว่านี่แหละคือความรู้สึกของคนที่เสียใจจริงๆ หรือโกรธจริงๆ และผมเชื่อว่าหลายคนที่ดูจะต้องหลงรักตัวละครสาวใช้อย่าง เกลโอ แน่นอน

เรื่องราวของผู้หญิงต่างชนชั้น แต่มีเรื่องราวที่เหมือนกัน หนังสร้างเรื่องราวของสาวใช้ ที่ถูกผู้ชายทำให้เธอท้องแล้วทิ้งเธอไป ทำให้เธอต้องอุ้มท้องอย่างโดดเดี่ยว ในส่วนภรรยาของหมอนั้นก็ถูกทอดทิ้งเช่นเดียวกัน และเธอต้องเลี้ยงดูลูกของเธออีก 4 คน การที่หนังจับเอาเรื่องราวของทั้ง 2 คนมาพูดถึงในลักษณะที่คล้ายกันแบบนี้ทำให้คนดูรู้สึกว่า ถึงแม้จะต่างชนชั้นกันเพียงไหนแต่สุดท้ายแล้วก็เป็นคนเหมือนกัน

หนังทำออกมาสมคำร่ำลือมากๆ ผมชอบการแสดงของตัวละครในหนังและชอบการตัดต่อของผู้กำกับมากๆ ทุกๆอย่างในหนังทำออกมาได้ลงตัวมากๆ และในฉากจบที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมากสามารถเรียกน้ำตาคนดูได้ดีเลยทีเดียว

โรม่าเป็นหนังที่คุ้มค่ากับการดู 2 ชั่วโมงมากๆ หนังทำสื่ออารมณ์ตัวละครออกมาได้ดี หลายๆฉากทำออกมาได้ดี แต่เชื่อไหมหนังเรื่องนี้มีข้อดีมากมายแต่ข้อเสียอย่างเดียวของหนังเรื่องนี้คือ ถ้าคนชอบก็จะชอบเลย แต่ถ้าคนไม่ชอบก็จะเบื่อมาก

การนำเสนอเรื่องราวในแนวทางสัจนิยมที่สามารถนำเทคนิคมารับใช้เนื้อหาได้อย่างลุ่มลึก ความงดงามของงานภาพที่แต่ละเฟรมคืองานศิลปะเคลื่อนไหวที่ต่อไปคงได้บันทึกในตำราเรียนภาพยนตร์แน่ๆ รวมถึงการแสดงอันเป็นธรรมชาติและถือว่าดีที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี2018

Director

Director

Cast

Similar titles

4.3.2.1 (2010) 4 สวยปิดบัญชีแสบ
The House of Flowers The Movie (2021) บ้านดอกไม้ เดอะ มูฟวี่
Lara Croft Tomb Raider (2001) ลาร่า ครอฟท์ ทูมเรเดอร์
The Rundown (2003) โคตรคน ล่าขุมทรัพย์ป่านรก
The Butterfly Effect 2 (2006) เปลี่ยนตาย ไม่ให้ตาย 2
James Bond 007 GoldenEye (1995) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 17
Superintelligence (2020) สมดุล ชะตากรรมของโลก
Mortal Kombat (1995) มอร์ทัล คอมแบ็ท นักสู้เหนือมนุษย์
The 4th Company (2016) เดอะ โฟร์ท คอมพานี
Agent Vinod (2012) เอเจ้นท์ วิโนท พยัคฆ์ร้าย หักเหลี่ยมจารชน
Wake Wood (2009) หลอนป่าระทึก
Molly’s Game (2017) เกม โกง รวย